27/05/2022 - 12:35

Bưởi da xanh tăng giá 

(CT) - Do nguồn cung giảm và nhu cầu tiêu thụ tăng, giá bưởi da xanh tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL tăng thêm khoảng 2.000-5.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng.

Bưởi da xanh được trồng ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Bưởi da xanh được trồng ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Giá bưởi da xanh loại 1 (khoảng từ 1,4 kg/trái trở lên) đang được nông dân tại Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre… bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức 30.000-36.000 đồng/kg; bưởi loại 2 có giá khoảng 20.000-26.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn khoảng 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2021. Giá bưởi da xanh tăng do nguồn cung giảm vì bưởi tại nhiều địa phương đã hết lứa thu hoạch, cũng như do nông dân hạn chế cho bưởi có trái thu hoạch vào thời điểm này nhằm tránh thời điểm thu hoạch rộ của nhiều loại trái cây. Hiện nông dân đang tập trung chăm sóc vườn bưởi để canh cho ra bông và có trái thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán 2023 để bán được giá cao. Thời điểm này, nhu cầu bưởi da xanh phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cũng tăng, tạo điều kiện cho bưởi da xanh nhích giá lên.

Bưởi da xanh là loại trái cây đặc sản, ăn ngon được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, chất lượng trái bưởi da xanh được trồng tại các địa phương có sự khác nhau do ảnh hưởng của các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và quy trình canh tác, chăm sóc và bón phân khác nhau...

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết