15/03/2018 - 21:45

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên thăm Thụy Điển

Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đă đến Stockholm chiều 15-3 trong chuyến thăm Thụy Điển 2 ngày. Thụy Điển đại điện cho các lợi ích của Mỹ ở Bình Nhưỡng và được coi là kênh liên lạc không chính thức giữa Mỹ và Triều Tiên.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Thụy Điển, dự kiến ông Ri Yong-ho sẽ hội đàm với người đồng cấp Thụy Điển Margot Wallstrom, nội dung “tập trung vào các trách nhiệm về mặt lãnh sự của Thụy Điển đại diện cho Mỹ, Canada và Úc”. Hai bên cũng sẽ thảo luận về tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.

Các nguồn tin cho biết trước khi đến Thụy Điển, sáng 15-3, ông Ri Yong-ho đã có mặt tại sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp bộ trưởng của Triều Tiên xuất hiện công khai ở nước ngoài kể từ khi Nhà Trắng hồi tuần trước thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un vào tháng 5 tới.

Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho rằng Thụy Điển là địa điểm hợp lý để tiến hành cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

V.P (TTXVN)

Chia sẻ bài viết