09/05/2021 - 18:42

Bệnh nhân COVID-19 người Việt đầu tiên tử vong tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 9-5, Đại sứ quán Việt Nam và Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn đã xác nhận một bệnh nhân COVID-19 là người Việt Nam tử vong sau một tuần điều trị. Đây cũng là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong tại Lào.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết bệnh nhân là chị Lâm Thị T, sinh năm 1969, cũng là một trong những ca mắc COVID-19 đầu tiên là người Việt tại Viêng Chăn. Bệnh nhân sang Lào đầu năm 2020 và làm việc tại một quán karaoke ở Viêng Chăn, một trong những địa điểm nơi bệnh nhân 59 (người được cho đã gây nên đợt bùng phát COVID-19 tại Lào đợt này) cùng các bạn nhập cảnh trái phép từ Thái Lan đến hát.

Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 hôm 28-4 và là người có bệnh lý nền. Ngày 30-4, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại bệnh viện Setthathirath. Đến chiều 8-5, khi bệnh nhân có tiên lượng xấu, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đề nghị Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ cho bệnh viện Setthathirath qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên đến 1 giờ sáng 9-5, bệnh nhân đã tử vong.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đang phối hợp với Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn và các cơ quan chức năng của Lào để hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho gia đình bệnh nhân theo quy định.

PHẠM KIÊN

Chia sẻ bài viết