24/10/2009 - 09:55

Anh: Dịch vụ thư tín tê liệt vì đình công

(TTXVN)- Hoạt động dịch vụ thư tín trên toàn nước Anh trong ngày 23-10 tiếp tục bị ngưng trệ bởi cuộc tổng đình công của các nhân viên ngành bưu chính nước.

Theo Liên đoàn Công nhân truyền thông Anh (CWU), khoảng 78.000 nhân viên thu gom và chuyển thư trong ngành bưu chính Anh đã nghỉ làm để tham gia cuộc đình công. Khoảng 150 triệu gói bưu phẩm và thư từ ở Anh đã không được chuyển phát trong ngày 23-10. Trước đó, ngày 22-10, khoảng 42.000 nhân viên và lái xe ngành bưu chính Anh đã tham gia cuộc đình công. Đây là cuộc đình công đầu tiên của các nhân viên ngành bưu chính Anh kể từ năm 2007.

Cuộc đình công trong ngành bưu chính Anh diễn ra sau khi CWU không đạt được thỏa thuận với Công ty Bưu điện Hoàng gia Anh Royal Mail thuộc sở hữu nhà nước về cải thiện điều kiện làm việc, tiền lương và hiện đại hóa ngành. CWU cảnh báo sẽ kêu gọi nhân viên tiếp tục đình công vào tuần tới, dự kiến từ ngày 29-10, nếu hai bên vẫn không đạt thỏa thuận.

 

Chia sẻ bài viết