02/06/2020 - 16:03

51 công dân cách ly tại Cần Thơ đều âm tính với SARS-CoV-2 

(CTO) -  Chiều 2-6, ông Lý Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, cho biết: 51 công dân Việt Nam về từ Singapore, đang cách ly tập trung tại TP Cần Thơ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hành khách được Tổ Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ hướng dẫn làm thủ tục khai báo y tế. Ảnh: H.Hoa

Những công dân này đi trên chuyến bay mang số hiệu VN650 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ chiều 31-5. Chuyến bay có 334 hành khách là công dân Việt Nam, đa số là du học sinh, người già, người bệnh và một số trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em, đi thăm người thân… Sau khi được kiểm tra y tế và làm thủ tục nhập cảnh, toàn bộ hành khách trên chuyến bay được bố trí đưa về các khu cách ly tập trung ở Cần Thơ, Hậu Giang và Vĩnh Long bằng xe quân sự của Quân khu 9.

Thượng tá Nguyễn Văn Đúng, phụ trách khu cách ly tập trung 2 (ở xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) cho biết: Chúng tôi đang tiếp nhận 50 người cách ly. Người cách ly được bố trí ở từ 4-6 người/phòng. Mỗi giường cách nhau 3m để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19.

Bên trong chuyến bay. Ảnh: Vietnam Airlines

Tính đến chiều 1-6, có 68 người đang được cách ly tập trung tại TP Cần Thơ. Đến nay có 907 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, trở về địa phương. Số trường hợp theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn hiện có 17 người. Lũy tích đến nay có 2.192 người hoàn thành 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú.

H.Hoa

Chia sẻ bài viết