22/01/2022 - 09:01

16 năm tù cho kẻ giết người 

(CT) - Ngày 21-1-2022, Hội đồng xét xử, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Lê Chí Phong (sinh năm 1998, ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) 16 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Phong tại phiên tòa.

Bị cáo Phong tại phiên tòa.

Khoảng 14 giờ ngày 17-8-2021, Phong cùng Huỳnh Tấn Thuấn, Nguyễn Văn Hơn và một số người bạn tổ chức uống rượu tại nhà của Thuấn tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai. Một lúc sau, một số người nghỉ nhậu và về trước, còn lại Phong, Thuấn và Hơn. Sau đó, Phong và Thuấn xảy ra cự cãi về việc trước đây có đánh nhau. Bực tức, Phong dùng dao có sẵn tại nơi nhậu, đâm một nhát vào ngực trái của Thuấn. Hơn thấy vậy can ngăn và lấy khúc gỗ đánh vào lưng Phong. Khi đó, Phong ném dao xuống ao bên cạnh và bỏ chạy về nhà. Thuấn được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi vào bệnh viện.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Phong thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính chất côn đồ, xem thường pháp luật nên tuyên phạt bị cáo Phong với mức án nêu trên.

H.Y

Chia sẻ bài viết