23/07/2020 - 09:44

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2020 tại TP Cần Thơ

“Hội nhập - Công nghệ - Ðỉnh cao” 

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Cần Thơ 2020 chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất” với sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP Cần Thơ chính thức khai mạc vào sáng ngày 23-7 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ. Triển lãm thu hút sự tham gia của gần 200 đơn vị với 500 gian hàng của nhiều thương hiệu đến từ các quốc gia và trong khu vực.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Cần Thơ 2020 thu hút 500 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2020 tại TP Cần Thơ diễn ra từ ngày 23 đến 27-7 do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng, Công ty CP Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD và Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp tổ chức thực hiện. Ðây là sự kiện chào mừng 62 năm ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam (1958-2020). Triển lãm giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng; bất động sản và trang trí nội, ngoại thất; vật liệu hoàn thiện, thiết bị điện, cửa, hệ thống cho ngôi nhà thông minh. Các sản phẩm khác như: phụ liệu chống thấm, chống dính, cách điện, máy năng lượng mặt trời, quạt công nghiệp, dụng cụ cầm tay, các thiết bị máy móc và phụ kiện xây dựng…

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Cần Thơ 2020 có sự tích cực tham gia của các doanh nghiệp (DN) lớn ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất. Các sản phẩm trưng bày về vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất đa số được các DN nghiên cứu, đầu tư và phát triển mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng cao. Ðồng thời, gắn liền với sự phát triển bền vững, thân thiện môi trường và nâng tầm cuộc sống, hài hòa giữa tính truyền thống, môi trường sinh thái và hiện đại của toàn xã hội.

Trong khuôn khổ triển lãm có chương trình hội thảo chuyên ngành nhằm khuyến khích DN nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững. Cụ thể là Hội thảo “Tấm lợp nhựa F.R.P phủ Gelcoat” được diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 25-7-2020 do Công ty CP Nhựa NAACO phối hợp với Ban tổ chức thực hiện. Triển lãm còn có “Diễn đàn doanh nghiệp” là nhịp cầu để DN gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó định hướng chiến lược trong kinh doanh. Chương trình ca múa nhạc hằng đêm được tổ chức miễn phí với sự góp mặt giao lưu của các ngôi sao và ca sĩ đang được yêu thích đến từ TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ.

Triển lãm còn diễn ra các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các sở, ban ngành, hiệp hội DN tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Nam, các địa phương tại miền Ðông và miền Tây Nam Bộ, cùng với các tập đoàn, DN. Qua đó, tạo cơ hội tốt cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề và các tập đoàn DN tham quan tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ của các sản phẩm xây dựng. Chương trình giao lưu cũng tạo điều kiện cho các DN nắm bắt được nhu cầu phát triển mạnh mẽ của công cuộc hội nhập toàn cầu về quản lý, sản xuất và công nghệ vật liệu xây dựng, góp phần cho sự phát triển nhà ở, cảnh quan đô thị và môi trường sống tốt nhất cho con người.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD chú trọng vào sự phát triển cả về chất lượng và hình thức hoạt động. Như tập trung phát triển các DN lớn, các dòng sản phẩm mới, đẩy mạnh việc chuyển giao về khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế tại thị trường Việt Nam. Các DN cũng tập trung đầu tư các giải pháp công nghệ vào hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, phát triển dịch vụ trong tình hình mới hậu COVID-19 và phát triển công nghệ kỹ thuật số toàn cầu, đáp ứng cho sự phát triển liên tục của ngành công nghệ vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất tại Việt Nam theo hướng xanh, bền vững.

Triển lãm VIETBUILD 2020 mang đến những sản phẩm đa dạng, phong phú, nhiều tính năng vượt trội hơn so với năm 2019, nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ mới và xu hướng công nghệ 4.0 vào các công trình xây dựng và kiến trúc. Ðặc biệt, với quy mô lớn và tính chất chuyên ngành, Triển lãm VIETBUILD 2020 đã thể hiện được sự đa dạng của ngành Xây dựng tại Việt Nam. Mặc dù chịu tác động lớn của dịch COVID-19 nhưng ngành Xây dựng đã nhanh chóng tái khởi động ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế giai đoạn hậu COVID-19, thể hiện sức sống và sự lan tỏa của các sản phẩm ngành vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất, khi đáp ứng kịp thời nhu cầu về xây dựng của đất nước trong tiến trình CNH-HÐH.

Bài, ảnh: MINH HUYỀN

Chia sẻ bài viết