03/08/2012 - 10:24

Ý: Trùm mafia bị bắt trong hầm bí mật

Giuseppe Aquino bị cảnh sát bắt trong khi đang ẩn nấp dưới một căn hầm bí mật. Ảnh: Telegrahp 

Tờ Điện tín (Telegraph) của Anh hôm 1-8 cho biết, một trong những tên trùm mafia đang bị truy nã của Ý đã bị bắt tại vùng Calabria sau khi cảnh sát dùng máy khoan vào một căn hầm bí mật mà tên này đang ẩn náu tại nhà mẹ hắn.

Với nickname “trùm mafia điên dại”, Giuseppe Aquino, 50 tuổi, đã bỏ trốn sau khi bị tuyên án 3 năm rưỡi tù giam trong một đợt tấn công tổ chức mafia ‘Ndrangheta hồi năm 2010. Các công tố viên và một lực lượng cảnh sát điều tra đặc biệt đã phải sử dụng một đoạn băng ghi âm điện thoại để truy lùng tung tích của Aquino. Nicola Gratteri, trưởng công tố viên chống mafia ở Reggio Calabria nói: “Đây là một cuộc điều tra kinh điển. Chúng tôi đã phải tốn rất nhiều thời gian theo dõi, dùng các phương tiện hiện đại để giám sát cho đến khi tóm được hắn”. Phía cảnh sát cũng tìm thấy những thiết bị kỹ thuật tinh vi trong căn hầm của Aquino, đa số những thiết bị này dùng để chứa rượu.

Aquino là một trong những thủ lĩnh của thị tộc Aquino-Coluccio. Y nổi tiếng là một tay buôn chính trong các vụ buôn bán cocaine quốc tế. Ngoài ra, y còn đầu tư trong các lĩnh vực xây dựng, nhà hàng, khách sạn và một số việc kinh doanh khác.

HOÀNG NAM (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết