25/10/2021 - 19:46

Trung Quốc kêu gọi nỗ lực duy trì vị thế của Liên Hiệp Quốc 

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Trung Quốc khôi phục ghế thành viên tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), ngày 25-10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (ảnh) kêu gọi tăng cường hợp tác toàn cầu trong một loạt vấn đề như chống khủng bố, biến đổi khí hậu và an ninh mạng.

Ảnh: Reuters

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh kiên quyết phản đối chủ nghĩa đơn phương, chủ nghĩa bảo hộ. Theo ông, các nước cần đảm bảo LHQ đóng vai trò tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy hòa bình và phát triển của nhân loại. Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: “Các quy tắc quốc tế chỉ có thể được 193 quốc gia thành viên LHQ cùng đưa ra và không thể do các nước riêng lẻ hoặc các khối nước quyết định”. Việc xây dựng một cộng đồng với tương lai chung cho nhân loại đòi hỏi LHQ mạnh mẽ. Do đó, các nước cần nỗ lực duy trì vị thế của LHQ và cùng nhau thực hiện chủ nghĩa đa phương thực sự.

Theo Chủ tịch Trung Quốc, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước theo nguyên tắc tham vấn sâu rộng, cùng đóng góp và chia sẻ lợi ích để đưa ra những ý tưởng mới, mô hình hợp tác mới và tiếp tục làm phong phú hơn thực tiễn của chủ nghĩa đa phương trong hoàn cảnh mới.

   DUY TRINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết