14/07/2021 - 17:55

Trốn chốt kiểm dịch, dùng dao chống trả cảnh sát giao thông 

(CTO) - Chiều 14-7, Công an quận Cái răng cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Tài (sinh năm 1998, ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Phạm Nhật Quang (sinh năm 1998, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ

Đối tượng Phạm Nhật Quang và Nguyễn Hữu Tài

Vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 13-7, Tài và Quang điều khiển xe mô tô chạy ngược chiều trên đường Võ Nguyên Giáp để tránh chốt kiểm dịch tại phường Tân Phú. Lúc này, đồng chí cảnh sát giao thông tên Đ trực chốt phát hiện yêu cầu dừng xe để kiểm tra y tế. Tuy nhiên, 2 đối tượng không chấp hành mà bỏ chạy vào đường dân sinh gần đó. Đồng chí Đ đuổi theo khoảng 2km thì đuổi kịp xe các đối tượng. Khi bị đồng chí Đ khống chế thì Quang rút dao Thái Lan trong người ra chống trả nhưng bị rớt dao. Thấy vậy, Tài lấy dao bầu trên xe đe dọa đồng chí Đ để giải vây cho Quang. Lúc này, người dân xung quanh ra hỗ trợ nên 2 đối tượng bỏ chạy về hướng phường Phú Thứ. Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng đã phối hợp Công an phường Tân Phú và Phú Thứ truy bắt được hai đối tượng vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi chống người thi hành công vụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng đã phối hợp Viện kiểm sát tiến hành các hoạt động tố tụng và tạm giữ hình sự 2 đối tượng. Hướng tới sẽ cũng cố hồ sơ, khởi tố vụ án và khởi tố 2 bị can về hành vi chống người thi hành công vụ.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết