08/11/2010 - 08:59

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dự ngày Hội Đại Đoàn kết toàn dân

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (hiện nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) 18/11/1930 - 18/11/2010, ngày 7-11, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” của tổ dân phố 3, phường Mỏ Chè, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ nhân dân tổ dân phố 3, phường Mỏ Chè. Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN (TTXVN)  

Cùng dự có các đồng chí: Huỳnh Đảm, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phạm Xuân Đương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Ngày hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi, mọi người tham dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết và thắng lợi của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; biểu dương và tặng quà các gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, phát động thi đua xây dựng khu dân cư tiến bộ toàn diện, gia đình văn hóa, thực hiện tốt dân chủ và kỷ cương, tích cực góp phần xây dựng quê hương và đất nước.

Phát biểu với cán bộ và nhân dân, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định: Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã hoàn thành mục tiêu giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, đạt được nhiều thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong quá trình đổi mới. Hiện nay cả nước đang tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân tộc vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X và tích cực chuẩn bị tiến tới Đại hội lần thứ XI của Đảng. Trong đó, nước ta đã bước đầu tạo chuyển biến tích cực trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, tăng trưởng hợp lý và bền vững, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng và an ninh, tích cực hội nhập kinh tế và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế...

Tổng Bí thư biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của thị xã Sông Công trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư, xây dựng gia đình hạnh phúc, vun đắp tình nghĩa khối phố và hoàn thành các nhiệm vụ chung. Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã, các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được, kết hợp hài hòa quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa với đô thị hóa, xây dựng thị xã Sông Công ngày càng giàu đẹp và văn minh. Tổng Bí thư nhấn mạnh: Xây dựng từng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh trên phạm vi cả nước. Mỗi người dân, mỗi tổ dân phố cần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ là “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công”.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, năm 2010, các gia đình trong tổ dân phố 3, phường Mỏ Chè, thị xã Sông Công luôn chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt quy ước, hương ước của tổ dân phố và nghĩa vụ của người công dân. Tổ dân phố 3 không có tệ nạn xã hội, không có trẻ em bỏ học và trẻ em bị suy dinh dưỡng, không có người sinh con thứ ba, không có bạo lực gia đình, đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp. Trong tổ dân phố có 116/119 hộ đạt gia đình văn hóa.

ĐỖ CƯỜNG-THẢO NGUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết