27/09/2023 - 14:20

Tìm giải pháp nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ chủ lực sau bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ 

(CTO) - Ngày 27-9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP Cần Thơ phối hợp Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ chủ lực sau bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ”.

Diễn giả trình bày tham luận

Diễn giả trình bày tham luận

Tại hội thảo, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ trình bày những giải pháp hỗ trợ khai thác, phát triển nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể và sản phẩm OCOP. Sở KH&CN giới thiệu các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Các chuyên gia, diễn giả đến từ các cơ quan, đơn vị đã có những tham luận, chia sẻ về: kinh nghiệm đăng ký bảo hộ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ đối với sản phẩm của doanh nghiệp; nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm, tiếp cận từ tài sản trí tuệ và tài sản vô hình; giải pháp hỗ trợ với sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp… Bên cạnh đó, các đại biểu trao đổi, thảo luận về giải pháp nâng cao sức cạnh tranh với các chủ thể OCOP; giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá và triển khai xúc tiến thương mại nhằm khai thác, phát triển giá trị các tài sản trí tuệ…

Qua đó, các đại biểu nhìn nhận rõ những khó khăn, thách thức cũng như cơ hội phát triển của sản phẩm, dịch vụ chủ lực trước và sau khi đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Đồng thời, tìm ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và định hướng phát triển trong tương lai.

Tin, ảnh: LỆ THU

Chia sẻ bài viết