01/08/2021 - 09:52

Tiêm vaccine lưu động, cộng đồng cho hơn 84.000 người 

(CTO)- Tối 31-7, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ, trong ngày đã tiêm 1.299 liều vaccine phòng COVID-19. Đây là đợt tiêm vaccine thứ 4 trên địa bàn thành phố. Lũy tích tính đến nay, có 46.080 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Trong đó có 6.695 người được tiêm đủ 2 mũi.

CDC Cần Thơ tiêm lưu động cho công nhân tại Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Thành. Ảnh: H.HOA

CDC Cần Thơ tiêm lưu động cho công nhân tại Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Thành. Ảnh: H.HOA

Đợt tiêm thứ 4, tiêm từ ngày 30-7 và khẩn trương hoàn thành trong thời gian từ 8-10 ngày. Cần Thơ tổ chức 17 điểm tiêm tại trường học, nhà văn hóa, công ty với 63 bàn tiêm theo hình thức chiến dịch. Đợt 4 này, tổng số vaccine được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố là 84.290 liều. Trong đó, AstraZeneca là 68.000 liều, Pfizer là 1.170 liều và 15.120 liều của Moderna. Hiện thành phố đã nhận 54.000 liều vaccine. Sở Y tế TP Cần Thơ đã huy động các bệnh viện (BV) tư nhân, BV của bộ, ngành Trung ương; BV công an, quân đội; sinh viên tình nguyện... tham gia chiến dịch tiêm.

Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tại các điểm tiêm, ngoài thực hiện 5K, giãn cách, tất cả các thành viên tại các điểm tiêm phải mặc trang phục bảo hộ, khẩu trang do CDC Cần Thơ cung cấp. Đối tượng được tiêm: Nhân viên y tế; lực lượng công an, quân đội tham gia công tác phòng, chống COVID-19, đối tượng đủ thời gian quy định tiêm mũi thứ 2; Tổ COVID cộng đồng; nhân viên, tình nguyện viên tại các điểm kiểm soát y tế; cán bộ, công, chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, ban ngành thường xuyên tiếp xúc nhiều người; người vận chuyển hàng hóa thiết yếu; người giao hàng; công ty, doanh nghiệp vận tải, taxi; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập, các trường trung cấp, cao đăng, đại học; người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ thành phố trong mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, chăm lo an sinh xã hội, công tác phòng, chống dịch; các công ty dược phẩm, phòng khám ngoài công lập và các nhà thuốc...

Trước khi đến điểm tiêm, người dân khai báo y tế và điền đầy đủ thông tin vào phiếu sàng lọc.

Tin, ảnh: H.HOA

Chia sẻ bài viết