14/09/2021 - 09:46

Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh cho dân 

(CTO) - Ngày 13-9, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến ngày 9-9, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở đó”, kiên quyết không để tình trạng giãn cách không triệt để, kéo dài mà không đạt được mục tiêu, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và tâm lý tình cảm đời sống của nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường. Ảnh: H.HOA

Chủ tịch thành phố giao Sở Y tế thiết lập và vận hành các trạm y tế lưu động. Chỉ đạo hệ thống y tế từ thành phố đến xã, phường, thị trấn đảm bảo cho mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, từ xa, ngay tại xã, phường, thị trấn khi người dân có yêu cầu phải đáp ứng kịp thời.

Sở Giao thông vận tải tăng cường phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng chống dịch, hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu... đảm bảo đi lại an toàn, vận tải an toàn.

Đối với việc triển khai thực hiện các quy định của Trung ương về vấn đề giao thông, lưu thông hàng hóa cần cân nhắc kỹ lưỡng cách làm, thời điểm thực hiện, đánh giá tác động, chuẩn bị truyền thông đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, phù hợp yêu cầu phòng chống dịch trên địa bàn. Trường hợp cần thiết báo cáo xin ý kiến của Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông triển khai kiện toàn hệ thống hội nghị trực tuyến xuống đến cấp huyện, cấp xã để kết nối với Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, bảo đảm kết nối thông suốt từ trung ương đến quận, huyện, xã, phường, thị trấn.

Chủ tỉnh UBND quận huyện, xã, phường, thị trấn tận dụng thời gian giãn cách để thần tốc xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân. Đảm bảo các điều kiện đảm bảo an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu thuốc, khi người dân có yêu cầu phải đáp ứng kịp thời.

H.HOA

Chia sẻ bài viết