16/12/2011 - 08:59

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành Việt Nam - Lào

(Chinhphu.vn)- Chiều 15-12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Y tế Lào Eksavang Vongvichit và Bộ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông Lào Hiem Phommachanh đang có chuyến công tác tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Bộ trưởng Eksavang Vongvichit; cho rằng, trong thời gian qua Bộ Y tế của hai nước đã hợp tác chặt chẽ với nhau trên các lĩnh vực, nhất là trong chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong khám chữa bệnh cho nhân dân của các địa phương ở khu vực biên giới...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác sâu rộng giữa Bộ Y tế của hai nước; cho rằng trong quá trình hợp tác, hai bên cùng làm, cùng rút kinh nghiệm và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động, dự án hợp tác y tế giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Bộ trưởng Eksavang Vongvichit cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Đoàn nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị, mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Lào.

Cho biết một số kết quả chính đạt được trong Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam bao gồm những thỏa thuận đạt được trong hợp tác về y tế dự phòng, nâng cao năng lực cán bộ y tế ở cấp thôn bản, y học cổ truyền, đào tạo nguồn nhân lực..., Bộ trưởng Eksavang Vongvichit mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Lào trong xây dựng và phát triển ngành y tế ngày càng tiên tiến và hiện đại trong đó có chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng y tế, đào tạo y bác sĩ...

Tiếp Bộ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông Lào Hiem Phommachanh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, kết quả đạt được trong hội đàm giữa lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ trưởng Hiem Phommachanh sẽ mở ra nhiều triển vọng và cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông giữa Việt Nam và Lào.

Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Lào trong các lĩnh vực liên quan đến xây dựng và phát triển ngành bưu chính viễn thông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Cho biết Bộ Bưu chính viễn thông Lào là một Bộ mới được thành lập, Bộ trưởng Hiem Phommachanh mong muốn được Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, xây dựng ngành bưu chính viễn thông; hỗ trợ Lào trong đào tạo cán bộ cho ngành...

Bộ trưởng Hiem Phommachanh cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính viễn thông Lào ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam mở rộng đầu tư tại Lào.

Chia sẻ bài viết