27/08/2013 - 10:04

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản

Chiều 26-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Akihiko Tanaka đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ngài Akihiko Tanaka sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Nhật Bản đã hỗ trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, bày tỏ mong muốn Nhật Bản tiếp tục duy trì tài trợ ODA cho Việt Nam ở mức cao, tập trung vào lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn quản lý chặt chẽ và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA cho thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời đề nghị JICA hợp tác chặt chẽ với các Bộ, ngành của Việt Nam trong thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Ngài Akihiko Tanaka mong muốn Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản sang hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam; quan tâm hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng, bố trí vốn đối ứng cho các dự án ODA của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đã cam kết, phê duyệt. Ngài Akihiko Tanaka khẳng định: JICA sẽ nỗ lực hết mình để đóng góp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản.

THIỆN THUẬT (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết