20/08/2021 - 08:14

Thêm 1,2 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca đến Việt Nam 

Hôm nay 19/8, AstraZeneca đã chuyển về Việt Nam thêm 1.209.400 liều vaccine COVID-19. Đây là lần giao vaccine thứ 9 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa Astra Zeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Vaccine COVID-19 của Astra Zeneca. Ảnh: Bộ Y tế

Hiện thỏa thuận này đã mang về cho Việt Nam hơn 6,7 triệu liều vaccine COVID-19 của Astra Zeneca. Tổng cộng đã có khoảng 14,3 triệu liều vaccine này đã được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, cơ chế COVAX và viện trợ giữa các chính phủ, tới nay chiếm 62% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được đoàn tụ với gia đình và trở lại cuộc sống bình thường”, ông Nitin Kapoor cho biết.

Vaccine COVID-19 của Astra Zeneca là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế. Hiện tại, vaccine đã được cấp phép lưu hành có điều kiện hoặc sử dụng khẩn cấp tại hơn 80 quốc gia trên 6 lục địa.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Chia sẻ bài viết