07/09/2010 - 09:13

Taliban dọa phá bầu cử quốc hội ở Afghanistan

(TTXVN)- Ngày 5-9, lần đầu tiên lực lượng Taliban công khai đe dọa phá hoại cuộc bầu cử quốc hội ở Afghanistan dự kiến diễn ra vào ngày 18-9 tới.

Người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid kêu gọi người dân Afghanistan tẩy chay bỏ phiếu, nêu rõ cuộc bầu cử Quốc hội là một tiến trình của nước ngoài nhằm kéo dài sự chiếm đóng ở Afghanistan và Taliban sẽ ngăn chặn tiến trình này. Mujahid nhấn mạnh mục tiêu đầu tiên của Taliban là các lực lượng nước ngoài và tiếp theo là lực lượng Afghanistan.

Cuộc bầu cử quốc hội sắp tới được xem như “liều thuốc thử” đối với sự ổn định ở Afghanistan, trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama xem lại chiến lược đối với cuộc chiến vào cuối năm nay để xác định tốc độ và qui mô rút quân Mỹ khỏi nước này từ tháng 7-2011.

Chia sẻ bài viết