10/02/2021 - 14:42

Sở Giao thông vận tải Cần Thơ triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 

(CCO)- Chiều 9-2, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ đã giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban giám đốc và thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Theo đó, thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm xây dựng phương án cho đơn vị mình một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho công chức, viên chức, người lao động do mình quản lý. Hai Phó Giám đốc Sở GTVT thành phố, gồm: ông Tống Hoàng Kha và bà Trần Thị Xuân làm trưởng 2 đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố, lập kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các yêu cầu phòng, chống dịch đối với các đơn vị kinh doanh bến xe khách, các đơn vị vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch, các cảng, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, nhất là các bến đối lưu trên tuyến sông Hậu qua các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp; du thuyền, nhà hàng nổi, phương tiện vận tải hành khách du lịch, tàu khách cao tốc, tàu khách tuyến cố định. Việc kiểm tra này được thực hiện liên tục cho đến khi có chỉ đạo mới.

Các nhà xe đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và nắm thông tin lịch trình di chuyển của hành khách trước khi lên xe.

Các nhà xe đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và nắm thông tin lịch trình di chuyển của hành khách trước khi lên xe.    

Chánh Thanh tra Sở, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng lập kế hoạch huy động toàn bộ lực lượng hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện nội dung phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, UBND TP Cần Thơ và các công văn chỉ đạo của Sở GTVT, đặc biệt là công văn mới nhất số 205/SGTVT-QLVTPT&NL tại các đầu mối giao thông: bến tàu, bến xe khách, bến khách ngang sông, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn thành phố. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, thực hiện 3 ca liên tục; đối với bến khách ngang sông thực hiện 2 ca liên tục. Thanh tra Sở lập các tổ công tác tại các bến xe, kiểm tra toàn bộ lưu lượng xe theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch từ các địa phương có dịch trong cộng đồng về TP Cần Thơ qua các bến xe trong ngày; tập trung vào việc chủ xe lập lịch sử di chuyển hành khách trên các chuyến xe, gởi lại cho bến xe để cung cấp dữ liệu cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ trong ngày hôm sau.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng và an toàn giao thông thao dõi chặt tình hình diễn biến dịch bệnh, chủ động tham mưu thiết lập lại các chốt kiểm soát theo kế hoạch của UBND TP Cần Thơ về việc triển khai các điểm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố; Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, theo dõi chặt chẽ tình hình và diễn biến, liên tục cập nhật các văn bản chỉ đạo mới nhất, tham mưu ban giám đốc ban hành văn bản chỉ đạo kịp thời, nhanh chóng; đồng thời phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa triển khai một cách nhanh nhất các biện phòng phòng, chống dịch  theo chỉ đạo của Trung ương và địa phương... Qua đó yêu cầu các bến xe lưu trữ các dữ liệu về lịch sử di chuyển hành khách trên các chuyến xe.

XUÂN ĐÀO

Chia sẻ bài viết