02/11/2023 - 16:30

“Chiến binh tí hon”

Sân chơi ý nghĩa dành cho thiếu nhi 

BẢO LAM

“Chiến binh tí hon” là chương trình thực tế về tập luyện thể thao và ý chí vượt khó dành cho thiếu nhi. Chương trình đang được yêu thích khi tạo sân chơi ý nghĩa cho các em nhỏ. Chương trình phát sóng lúc 20h45 thứ hai hằng tuần trên kênh HTV7.

Các em nhỏ trong thử thách đua xe đạp.

24 em thiếu nhi đến từ mọi miền trên cả nước, tập trung trong 33 ngày cùng nhau rèn luyện, thi đấu nhiều môn thể thao xuyên suốt 13 tập của chương trình. Có 3 đội được thành lập: Kiến càng, Tắc kè hoa và Mèo ngầu. Mỗi đội có 8 em nhỏ dưới sự dẫn dắt của các đội trưởng: Hari Won, Puka, Gin Tuấn Kiệt, Khả Như, Ngọc Phước, Chí Thiện, Lâm Vỹ Dạ, S.T Sơn Thạch, Lê Lộc… cùng nhau luyện tập và vượt thử thách. Trong mỗi môn thi đấu sẽ có sự hướng dẫn của các vận động viên chuyên nghiệp từng giành nhiều giải thưởng, huy chương ở các giải đấu quốc tế, khu vực. Những người huấn luyện sẽ đồng hành cùng các đội luyện tập và đề ra các thử thách. Bên cạnh chiến thắng tập thể, đồng đội, các em nhỏ còn được công nhận những thành tích cá nhân đặc biệt.

Nội dung thi đấu gồm những môn thể thao quen thuộc như: bóng đá, bóng rổ, điền kinh, bơi lội, đua xe đạp, võ nhạc, nhảy cổ động, trò chơi dân gian… Bên cạnh thi đấu thể thao, chương trình còn có những hoạt động trải nghiệm ngoài trời để 24 "chiến binh tí hon" được thử sức trong những lĩnh vực mới, hoàn cảnh mới, qua đó tăng cường sự gắn kết, tinh thần tự lập, ý chí nỗ lực, kiên trì cho các em.

"Chiến binh tí hon" là một trong số ít chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi. Khác với các chương trình trước đó thường đóng khung trên sân khấu hay không gian cố định, trong "Chiến binh tí hon" các em nhỏ được trải nghiệm nhiều địa điểm với nhiều hoạt động đa dạng. Từ sân vận động, hồ bơi đến đường đua ngoài trời… Không chỉ có thắng - thua, mỗi môn thi đấu, thử thách còn mang đến cho các bạn nhỏ và các đội trưởng nhiều cảm xúc cùng những trải nghiệm khó quên. Các "chiến binh nhí" khiến người xem và cả các đội trưởng, người huấn luyện bất ngờ trước khả năng thi đấu, vỡ òa cảm xúc, bật cười trước những hành động đáng yêu.

Ở mỗi thử thách thi đấu, các em nhỏ mang đến cho người xem nhiều bất ngờ. Như trong tập thi đấu môn điền kinh. Nếu Gia Huy xuất sắc hoàn thành thử thách thì Trúc Chi khiến người xem xúc động bởi bị sốt vẫn không bỏ cuộc. Hay cô bé Kem nhỏ nhất đội vẫn kiên trì hoàn thành thử thách mà nhiều anh chị lớn hơn bỏ cuộc. Ở "Chiến binh tí hon", các em nhỏ không chỉ được vui chơi mà còn được thử sức trong những lĩnh vực mới, hoàn cảnh mới. Từ đó, góp phần nâng cao tính tự lập, rèn luyện thể chất lẫn tinh thần, các kỹ năng sống cho các em. Nhiều em đã vượt qua nỗi sợ độ cao, tốc độ, nước… để hoàn thành các thử thách cùng đồng đội, vượt qua bản thân để học thêm các kỹ năng mới.

"Chiến binh tí hon" thực sự là chương trình ý nghĩa và thú vị dành cho thiếu nhi.

Chia sẻ bài viết