26/09/2023 - 20:16

Ra mắt Hội ẩm thực Cần Thơ 

(CT) - Ngày 26-9, Hội ẩm thực Cần Thơ tổ chức lễ ra mắt tại nhà hàng Tây Đô Garden, Cần Thơ. Đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp gồm 60 thành viên, trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, nhằm tạo sân chơi cho các đầu bếp, những người yêu thích ẩm thực giao lưu, chia sẻ và cùng sáng tạo những món ăn độc đáo dựa trên tài nguyên bản địa; từng bước định vị và xây dựng thương hiệu cho ẩm thực Cần Thơ.

Tại sự kiện, Hội ẩm thực Cần Thơ ra mắt Ban chấp hành lâm thời, gồm 10 thành viên, trong đó ông Phạm Bửu Việt, chủ nhà hàng Ẩm thực Ven Sông là Chủ tịch.

Các khách mời dự lễ ra mắt Hội ẩm thực Cần Thơ. Ảnh: Kiều Mai

Nhân sự kiện ra mắt, Hội ẩm thực Cần Thơ cũng tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề: "Những mùa bông- Những mùa ngon”, hướng đến việc gìn giữ những giá trị truyền thống, phát huy tài nguyên bản địa và sáng tạo ẩm thực. Các đầu bếp sẽ chế biến các món ngon từ các loại bông hoa mang đậm phong vị miền Tây, chia sẻ những câu chuyện về món ăn và ý tưởng sáng tạo. 12 món ăn được trưng bày để khách mời dùng thử và chấm điểm, dựa trên các tiêu chí về: hương vị, cách thức trình bày và câu chuyện món ăn.

Thông qua sự kiện lần này, Hội ẩm thực Cần Thơ mong muốn lan tỏa tinh thần sáng tạo ẩm thực dựa trên các tiêu chí: nguyên liệu bản địa, truyền thống dân gian và dấu ấn sáng tạo cá nhân.

Món lẩu cà xỉu bách hoa trưng bày tại lễ ra mắt. Ảnh: Kiều Mai

Bà Đào Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết: “Tôi tin rằng Hội ẩm thực Cần Thơ sẽ tập hợp những đầu bếp, những nghệ nhân có tay nghề chế biến những món ngon đậm bản sắc văn hoá Cần Thơ và vùng Tây Nam Bộ. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của người dân địa phương; tôn vinh quá trình lao động sáng tạo của nghệ nhân, đầu bếp nâng cao giá trị gia tăng cho các loại ẩm thực truyền thống; từng bước xây dựng thương hiệu quảng bá du lịch, thúc đẩy du lịch thành phố ngày càng phát triển”.

ÁI LAM

Chia sẻ bài viết