11/10/2019 - 18:03

Quốc hội Cuba bầu Chủ tịch nước

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, với 579 phiếu ủng hộ trên tổng số 580 phiếu bầu, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Díaz–Canel Bermúdez đã được Quốc hội nước này bầu chọn vào cương vị Chủ tịch nước, chức danh mới được Hiến pháp 2019 khôi phục và quy định là người đứng đầu bộ máy nhà nước.

Cũng trong phiên họp bất thường ngày 10-10, Quốc hội Cuba đã bầu Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Salvador Valdes Mesa vào cương vị Phó Chủ tịch nước, với tỷ lệ phiếu ủng hộ 569/580 phiếu bầu.

Trong diễn văn nhậm chức, tân Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel nhấn mạnh: “Cách mạng không phải là cuộc đấu tranh vì hiện tại, mà là cuộc đấu tranh vì tương lai; Cách  mạng luôn đặt tầm nhìn của mình vào tương lai và vào Tổ quốc. Xã hội mà chúng ta nhận thức là công bằng và xứng đáng với mọi con người, là xã hội của ngày mai.”

 Cũng trong phiên họp này trước đó, Quốc hội Cuba đã bầu Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo tiếp tục đảm nhiệm cương vị này trong nhiệm kỳ tới năm 2023, đồng thời cũng theo quy định của Hiến pháp mới, ông sẽ kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước – cơ quan thường vụ của Quốc hội.

          Lê Hà (TTXVN)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Quốc hội Cuba