13/07/2019 - 11:31

Ông Trump yêu cầu quản lý chặt tiền điện tử

Ngày 11-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai chỉ trích đồng tiền điện tử Bitcoin, đồng tiền số Libra sắp ra mắt của Facebook và nhiều đồng tiền điện tử khác, đồng thời yêu cầu các công ty phát hành những đồng tiền này phải xin ủy quyền hoạt động ngân hàng và tuân thủ sự quản lý của giới chức nếu muốn “trở thành một ngân hàng”.

Chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Trump khẳng định ông không phải là người yêu thích Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác bởi cho đó không phải là tiền và giá trị của những đồng tiền này bất định, dựa trên những thứ mong manh. Ông chủ Nhà Trắng cho rằng nếu Facebook hay bất kỳ công ty nào khác muốn trở thành một ngân hàng thì họ phải xin ủy quyền hoạt động trong lĩnh vực này và chịu sự quản lý của giới chức giống như mọi ngân hàng khác.

Theo TTXVN, bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell phát biểu trước các nghị sĩ nước này, khẳng định kế hoạch phát hành đồng tiền số Libra của Facebook sẽ không được phép triển khai nếu không làm sáng tỏ những nghi vấn xoay quanh vấn đề quyền riêng tư, nguy cơ rửa tiền, bảo vệ khách hàng và ổn định tài chính. Ông Powell cũng cho biết FED đã thành lập một nhóm làm việc để giám sát dự án này và đang phối hợp với các ngân hàng trung ương nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ trên.

Chia sẻ bài viết