13/05/2019 - 06:00

Nguyện dốc sức phục vụ nhân dân 

Gần 10 năm làm Bí thư Chi bộ và 6 năm làm Trưởng khu vực 3, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, đồng chí Huỳnh Văn Đoàn (sinh năm 1963) luôn được đảng viên, bà con tín nhiệm, quý mến bởi sự tận tụy, hết lòng với công việc chung... 

Đồng chí Huỳnh Văn Đoàn (bên trái) thăm mô hình trồng màu của dân. Ảnh: THANH THY

Đồng chí Huỳnh Văn Đoàn (bên trái) thăm mô hình trồng màu của dân. Ảnh: THANH THY

Dọc theo một số tuyến đường thuộc khu vực 3 có những cột cờ thẳng tắp. Bà Nguyễn Thị Chuộng, người dân khu vực, cho biết: “Trước đây, việc treo cờ vào các ngày lễ, Tết, bà con treo theo ý mình, mỗi nhà mỗi kiểu, nhìn không đẹp. Cán bộ khu vực vận động góp tiền mua cột, lá cờ đồng bộ, tạo cảnh quan đô thị đẹp hơn”. Theo đồng chí Huỳnh Văn Đoàn, Bí thư Chi bộ khu vực 3, năm 2018, cán bộ khu vực đã tổ chức vận động bà con đóng góp 7,2 triệu đồng lắp 36 cột cờ. Chúng tôi đang tiếp tục vận động bà con đóng góp lắp khoảng 50 cột cờ để các tuyến đường đẹp hơn vào dịp lễ, Tết”.

Trước đây đồng chí Huỳnh Văn Đoàn nhiều có năm công tác tại Trường Chính trị thành phố. Năm 1990, do hoàn cảnh gia đình, đồng chí xin nghỉ việc. Đồng chí tích cực tham gia công tác ở địa phương, làm Chi hội Trưởng Chi hội Nông dân, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực. Từ năm 2011, đồng chí được bầu làm Bí thư Chi bộ khu vực 3 đến nay. Ba nhiệm kỳ liên tiếp, đồng chí được bà con tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND phường. Đồng chí Đoàn tâm sự: “Vừa rồi, tôi được bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng khu vực, tôi thấy mình càng phải gương mẫu, thực hiện nhiệm vụ với một tinh thần trách nhiệm cao nhất, làm hết khả năng mình có”.

Với vai trò Bí thư Chi bộ, đồng chí cùng cán bộ, đảng viên vận động bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Anh Lê Chí Tâm, người dân khu vực 3, bộc bạch: “Nhờ chú Đoàn cùng cán bộ phường, khu vực vận động chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng màu, cuộc sống gia đình tôi khấm khá hơn”. Theo anh Tâm, trước đây, gia đình anh có  7.000m2 đất trồng lúa, hiệu quả kinh tế không cao. Được cán bộ phường, khu vực vận động chuyển mô hình sản xuất, anh chuyển sang trồng các loại rau, cải, rau muống, mồng tơi… mỗi tháng trung bình thu nhập hơn 10 triệu đồng.

Theo đồng chí Huỳnh Văn Đoàn, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn khu vực được đê bao khép kín. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp. Hiện nay, bà con chuyển từ trồng lúa qua trồng màu, vườn với khoảng 50ha. Ngoài ra, cán bộ khu vực còn vận động chủ đầu tư các dự án cho bà con mượn tạm hơn 13ha đất để sản xuất. Anh Trần Quốc Chiến, người dân khu vực 3, nói: “Những khu đất này được chủ đầu tư san lấp mặt bằng rồi để đó, cỏ mọc um tùm. Trong khi đó, một số người dân trong khu vực có nhu cầu sản xuất, nhưng không có đất. Thấy vậy, chú Đoàn cùng cán bộ khu vực, phường vận động các chủ đầu tư cho bà con mượn tạm đất để sản xuất. Tôi được giới thiệu cho mượn 7.000m2 trồng dưa hấu, có thu nhập khoảng 150 triệu đồng/năm và giải quyết việc làm cho 7 lao động tại địa phương”.

Đồng chí Đoàn còn cùng cán bộ khu vực còn tích cực vận động quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu vốn vay hơn 1,5 tỉ đồng giúp bà con phát triển kinh tế, học tập… Với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, năm 2018 đồng chí Đoàn cùng các cán bộ khu vực đã giúp 5 hộ thoát nghèo. Đồng chí Đoàn nói: “Tâm đắc lời Bác dạy việc gì có lợi cho dân, cho nước thì phải hết sức làm. Tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, chăm lo cho đời sống của bà con, góp phần cùng cán bộ và nhân dân xây dựng khu vực ngày càng phát triển”.

THANH THY

Chia sẻ bài viết