03/07/2008 - 09:15

Người dân ở tòa tháp đôi khu chung cư Mỹ Đình náo loạn vì cháy

Rạng sáng 2-7, tại tầng hầm của khu nhà A tòa tháp đôi cao 17 tầng khu Mỹ Đình I ( thuộc địa bàn tổ 14, thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm náo loạn một bộ phận lớn dân cư đang cư trú tại đây. Sau hơn nửa giờ hoành hành, ngọn lửa đã thiêu rụi 3 chiếc xe ô tô đời mới, làm hư hỏng 5 - 6 xe ô tô khác đỗ bên cạnh và ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cấp thoát nước, điều khiển và vận hành toàn nhà. Rất may, do phát hiện kịp thời, dân cư trong tòa nhà đã kịp thời sơ tán ra bên ngoài, không có thiệt hại về người.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng triển khai đội hình và phương án chữa cháy tại các khu chung cư để khoanh vùng đám cháy, ngăn không cho cháy lan sang các khu vực lân cận và các tầng trên. Sau khoảng 40 phút, đám cháy đã cơ bản được khống chế, không còn gây nguy hiểm cho người dân.

Ngay trong sáng 2-7, các lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân và xác định con số thiệt hại cụ thể do vụ hỏa hoạn gây ra. Tuy đã được xử lý kịp thời song vụ hỏa hoạn đã gây tác động và làm xáo trộn rất lớn tới cuộc sống của dân cư đang sinh sống tại tòa nhà. Một số người dân cho biết, họ không hề nhận được tín hiệu từ hệ thống báo cháy tự động cũng như đội ngũ bảo vệ của tòa nhà. Chỉ đến khi mọi người thấy khói bốc dữ dội lên các tầng cao và chạy xuống hỏi thì bảo vệ mới biết.

Thu Hương (TTXVN)

Chia sẻ bài viết