01/10/2023 - 19:30

Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc

Nghệ sĩ Hồng Giang (Cần Thơ) đoạt giải Nhất 

(CT) - Tối 30-9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu (tỉnh Bạc Liêu) đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023. Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo; Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bạc Liêu trao giải Nhất cho các nghệ sĩ. Nghệ sĩ Hồng Giang đứng thứ 3, từ trái qua. Ảnh: CTV

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bạc Liêu trao giải Nhất cho các nghệ sĩ. Nghệ sĩ Hồng Giang đứng thứ 3, từ trái qua. Ảnh: CTV

Cuộc thi diễn ra từ ngày 23-9 đến 30-9, quy tụ 60 nghệ sĩ đến từ 23 đơn vị nghệ thuật cải lương trên toàn quốc tham gia dự thi với 58 trích đoạn, tiểu phẩm. Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết: Cuộc thi lần này có nhiều tiết mục, trích đoạn và phần biểu diễn đặc sắc. Các nghệ sĩ, diễn viên đã thể hiện tài năng và lan tỏa những sáng tạo, nét đặc trưng của nghệ thuật cải lương. Từ cuộc thi này, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm có những điều chỉnh về cơ chế, chính sách cải thiện chế độ đãi ngộ đối với nghệ sĩ, diễn viên của loại hình nghệ thuật cải lương nói riêng, lĩnh vực văn học, nghệ thuật nói chung.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 7 giải Nhất, 14 giải Nhì và các giải chuyên đề như nghệ sĩ phụ diễn, nghệ sĩ triển vọng, nghệ sĩ nhỏ tuổi, nghệ sĩ thể hiện xuất sắc hình tượng nhân vật. Trong đó, nghệ sĩ Hồng Giang, đến từ Nhà hát Tây Ðô (TP Cần Thơ) được trao giải Nhất với vai diễn nàng Xê Ða trong trích đoạn “Nàng Xê Ða”. Nghệ sĩ Võ Vũ Linh (Nhà hát Tây Ðô) được khen thưởng vì thể hiện xuất sắc hình tượng nhân vật với vai Nguyễn trong trích đoạn “Tổ quốc nơi cuối con đường”.

ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết