20/04/2010 - 21:57

Mỹ áp thuế chống trợ cấp và chống phá giá đối với túi nhựa PE của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Washington ngày 19-4, Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ (ITC) quyết định đánh hai loại thuế chống trợ giá và chống bán phá giá đối với các sản phẩm túi nhựa đựng hàng bán lẻ (PE) nhập khẩu từ Việt Nam.

Thông cáo báo chí của ITC cho rằng việc nhập khẩu túi nhựa PE từ Việt Nam đe dọa gây thiệt hại cho ngành công nghiệp nội địa Mỹ. Bộ Thương mại Mỹ (DOC) xác định túi nhựa PE nhập khẩu từ Việt Nam đã được trợ giá và bán với giá thấp hơn giá thông thường tại thị trường Mỹ. Các sản phẩm túi nhựa nhập khẩu từ Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc) cũng thuộc diện này.

Như vậy, túi PE là mặt hàng xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam tới thị trường Mỹ bị áp dụng thuế chống trợ giá.

DOC tuyên bố 16 nhà sản xuất/xuất khẩu túi nhựa PE Việt Nam phải chịu mức thuế suất chống phá giá riêng biệt là 52,30%, trong khi mức thuế này chung cho các nhà sản xuất/xuất khẩu khác của Việt Nam là 76,11%, kể cả các bị đơn bắt buộc là Advance Polybag Co., Ltd. và Fotai Vietnam Enterprise Corp.

Chia sẻ bài viết