17/11/2022 - 21:27

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố thăm nhà giáo về hưu 

Tin, ảnh: B.Ngọc

* Quận Bình Thủy họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(CT) - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), chiều 17-11, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ đến thăm, tặng hoa, chúc sức khỏe và cảm ơn đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) Nguyễn Hoài Thi, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều) và NGƯT Nguyễn Thị Hoa, nguyên giáo viên Trường Tiểu học Trà Nóc 1 (quận Bình Thủy). Ðồng thời, mong muốn các nhà giáo tiếp tục góp ý và động viên thế hệ trẻ phấn đấu trong sự nghiệp trồng người.

Ông Trần Thanh Bình tặng hoa chúc mừng NGƯT Nguyễn Hoài Thi.

Ông Trần Thanh Bình tặng hoa chúc mừng NGƯT Nguyễn Hoài Thi.

Khi còn đương nhiệm, NGƯT Nguyễn Hoài Thi là cán bộ quản lý có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao. Nghỉ hưu nhưng cô luôn tâm huyết với công tác giáo dục, vận động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tốt... NGƯT Nguyễn Thị Hoa là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, tận tụy với nghề. Cô có 2 con cũng nối nghiệp “trồng người”, luôn gương mẫu và đạt thành tích trong giảng dạy.

* Sáng 17-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Bình Thủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.  

Trong không khí vui tươi, đầm ấm; các thầy cô ôn lại truyền thống nghề giáo, tri ân các thế hệ nhà giáo cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Năm học vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhưng toàn ngành giáo dục quận Bình Thủy linh hoạt tổ chức nhiều hình thức dạy và học phù hợp để hoàn thành đúng kế hoạch năm học; góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT địa phương. Có 8/8 phường thuộc quận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; có 89,72% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 năm học 2022-2023…

Dịp này, quận có 2 tập thể, 1 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 5 tập thể vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND thành phố; nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP Cần Thơ.

 

Chia sẻ bài viết