15/05/2012 - 07:53

Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ tiếp các Đoàn đại biểu người có công

Chiều 14-5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn đại biểu người có công và thân nhân liệt sĩ tỉnh Đắk Nông ra thăm Thủ đô nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã có nhiều cống hiến, hy sinh to lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phó Chủ tịch nước biểu dương tỉnh Đắk Nông dù điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, song đã làm tốt công tác chăm sóc người có công và công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trân trọng ghi nhận những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Phó Chủ tịch nước cũng mong các đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, là những tấm gương sáng, gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách; là chỗ dựa vững chắc của chính quyền, góp sức xây dựng quê hương Đắk Nông ngày một đổi mới, giàu mạnh. Là địa bàn quan trọng, chiến lược, luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, tới đây Đắk Nông nói riêng, Tây Nguyên nói chung cần tiếp tục quan tâm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tạo việc làm, ổn định đời sống đồng bào.

* Đảng, Nhà nước luôn quan tâm nâng cao đời sống người có công - đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Gia Lai và huyện Núi Thành (Quảng Nam) ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi tiếp đoàn chiều 14-5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của gia đình các đại biểu, đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước ghi nhận công lao to lớn của người có công đối với đất nước và luôn quan tâm để đời sống của người có công và gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Bày tỏ vui mừng về sự phát triển và đổi thay mạnh mẽ về kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai và huyện Núi Thành, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp chính quyền của hai địa phương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn để thúc đẩy công tác chăm sóc người có công nói riêng, nhân dân địa phương nói chung ngày càng tốt hơn nữa.

TTXVN-LÊ SƠN (chinhphu.vn)

Chia sẻ bài viết