17/11/2020 - 15:46

Không giảm án các bị cáo vận chuyển trái phép ma túy 

(CT) - Ngày 17-11, Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử lưu động phúc thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy tại Cần Thơ theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 2 bị cáo Phạm Thị Hiền (35 tuổi)  và Nguyễn Bình Viện (21 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Dương). Xét thấy các bị cáo không cung cấp được tình tiết mới, cấp sơ thẩm đã xử đúng quy định, đúng người đúng tội nên Hội đồng xét xử cấp cao không chấp nhận yêu cầu kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm Hiền tù chung thân, Viện 20 năm tù cùng tội danh trên.

 Viện và Hiền tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo nội dung bản án, ngày 21-10-2019, Công an TP Cần Thơ khám xét khẩn cấp đối với Viện, Hiền và L. (tài xế lái ô tô do Hiền thuê) tại một điểm ở quận Cái Răng do có biểu hiện nghi vấn liên quan ma túy. Lực lượng thu giữ của Hiền và Viện trên 100 gram ma túy cùng nhiều tang vật liên quan.

Viện và Hiền khai nhận, sáng 21-10-2019, cả hai đến Cần Thơ bằng ô tô do L chở. Khi đi, Viện mang theo một gói ma túy đá với mục đích cùng Hiền sử dụng. Đồng thời, Hiền và Viện mang theo ống nhựa màu xám bịt kín hai đầu bên trong có chứa ma túy đá để giao cho người khác (không rõ nhân thân) với giá 65 triệu đồng, tiền công 7 triệu đồng. Đến Cần Thơ, Hiền được một người không rõ họ tên dẫn vào một điểm tại phường Phú Thứ (quận Cái Răng), còn Viện cầm ống nhựa có chứa ma túy đi theo đưa cho Hiền. Sau khi cho một nhóm người (không rõ nhân thân) thử ma túy, số còn lại Hiền mang giao cho người khác. Trên đường đi, Viện bị lực lượng chức năng bắt, thu giữ gói ma túy trong giỏ. Hiền đi sau ném ống nhựa có chứa ma túy xuống kênh rồi bỏ chạy, sau đó bị lực lượng chức năng bắt, thu giữ ống nhựa.

Việc đi giao ma túy do Hiền trực tiếp giao dịch. Viện đi cùng và làm theo sự chỉ đạo của Hiền… Đối với những người liên quan chưa rõ nhân thân, địa chỉ, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, xử lý sau. L là người lái xe thuê, không biết hai bị cáo liên quan đến ma túy cũng như mang theo ma túy trong người, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, tháng 7-2020, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xử phạt các bị cáo mức án trên.

                                           Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết