11/06/2010 - 08:35

Khai mạc tuần lễ ĐBSCL tại TP Hồ Chí Minh

(CT)- Tối qua (10-6-2010), Ban Tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ ĐBSCL tại TP Hồ Chí Minh (diễn ra từ ngày 10 đến 14-6-2010 tại Nhà thi đấu Phú Thọ), với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và lãnh đạo các tỉnh, thành trong vùng.

MDEC năm 2010 do tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức, đây là sự kiện tiếp nối chuỗi sự của diễn đàn mang nhiều ý nghĩa to lớn trong việc thực hiện cụ thể hóa quan hệ hợp tác giữa các tỉnh, thành ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh (TP HCM). Từ đó, tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại- đầu tư- du lịch cho vùng; phát triển thị trường nội địa; tạo điều kiện để sản phẩm của ĐBSCL tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng TP HCM và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại đây...

Trong Tuần lễ ĐBSCL tại TP HCM còn diễn ra hội chợ triển lãm ĐBSCL năm 2010 với 500 gian hàng trưng bày của doanh nghiệp ĐBSCL và TP HCM. Hội chợ triển lãm với nhiều hoạt động văn hóa, thương mại, du lịch phong phú sinh động và hấp dẫn. Các khu vực triển lãm sẽ tập trung giới thiệu thành tựu trong thời kỳ đổi mới, hội nhập trên các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, thương mại- dịch vụ, đầu tư, kiến trúc, giao thông vận tải, giáo dục, y tế... của các tỉnh thành ĐBSCL, kết quả hợp tác giữa TP HCM và ĐBSCL. Quảng bá với khách tham quan các loại hình dịch vụ du lịch, điểm du lịch tại ĐBSCL, các sản phẩm của làng nghề truyền thống, những món ngon của vùng. Đồng thời, giới thiệu các công trình trọng điểm và dự án kêu gọi đầu tư của các tỉnh thành ĐBSCL.

THU HÀ

Chia sẻ bài viết