23/03/2020 - 07:48

Học sinh THPT Cần Thơ nghỉ học từ ngày 23-3-2020 

(CTO)- Tối 22-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)  TP Cần Thơ có công văn đến các đơn vị khẩn trương triển khai cho học sinh, học viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh Trường THPT Châu Vău Liêm học qua mạng trực tuyến tại nhà. ảnh: B.NG

Theo đó, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 23-3 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trong thời gian này, các đơn vị tiếp tục tổ chức dạy học, ôn tập tại nhà cho học sinh để phòng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của sở; tiếp tục phối hợp cơ quan y tế địa phương để hướng dẫn học sinh tự thực hiện các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế. Ngoài ra nhắc nhở công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên tuân thủ việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc gần và đến những nơi tập trung đông người.

Giáo viên  Trường THPT Châu Vău Liêm dạy học qua mạng trực tuyến tại nhà. ảnh: B.NG

Các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương triển khai thực hiện “Hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học”; tiếp tục rà soát, nắm thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên có tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc người đi, đến vùng dịch, đồng thời khai báo với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn. Ngành yêu cầu các đơn vị nhắc nhở giáo viên, học sinh, học viên nâng cao cảnh giác, không chia sẻ, lan truyền, bình luận các thông tin chưa được các cơ quan chuyên môn kiểm chứng, công bố.

Trước đó, học sinh THPT, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên của Cần Thơ đã đi học từ ngày 2-3.  

B.NG

Chia sẻ bài viết