09/02/2010 - 15:25

PHIM “YÊU TỪ THUỞ NÀO”

Hạnh phúc chỉ có được từ tình yêu chân chính

Diễm Châu vai Hạnh Trang và Nguyễn Phi Hùng vai Tuấn Anh. Ảnh: thvl.vn

Bộ phim truyền hình “Yêu từ thuở nào” dài 42 tập, do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp với hãng phim Sao Thế Giới sản xuất, đang phát sóng lúc 20 giờ 30 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên kênh THVL1 của Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long. Phim đang thu hút sự chú ý của khán giả.

Hạnh Trang là cô gái bỏ mối rau cho Nhà hàng Bình Minh. Vốn yêu thích nấu ăn nên Hạnh Trang nghe lời dì Năm- bếp trưởng của nhà hàng- giả làm khách trà trộn vào các đám cưới ở nhà hàng để thưởng thức các món ăn và tìm hiểu khẩu vị của thực khách. Một lần, Hạnh Trang bị Tuấn Anh- Giám đốc Nhà hàng Bình Minh, phát hiện. Tuấn Anh vừa du học trở về, được ba và bà nội sắp đặt sẵn cuộc hôn nhân với Kim Ngân- một cô gái xinh đẹp, “môn đăng hộ đối” và là bạn của Tuấn Anh thuở nhỏ. Tuấn Anh nảy ra ý định nhờ Hạnh Trang giả làm người yêu đã có bầu với mình để giúp anh thoát khỏi cuộc hôn nhân không tình yêu với Kim Ngân.

Mọi việc càng rắc rối hơn khi Kim Ngân không chịu bỏ cuộc, dùng mọi thủ đoạn để lấy được Tuấn Anh. Bà nội thì bắt Tuấn Anh phải đưa Hạnh Trang về nhà chăm sóc cho đến ngày sinh nở. Bất đắc dĩ, Tuấn Anh đề nghị Hạnh Trang cùng ký một “hợp đồng hôn nhân” để qua mắt mọi người. Vì muốn có tiền để chữa bệnh cho mẹ và lo cho em trai học đại học, Hạnh Trang đồng ý. Cuộc sống chung của đôi vợ chồng hờ xảy ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười trong sự phá đám của Kim Ngân. Với tính cách trong sáng, tấm lòng nhân hậu, luôn nghĩ cho mọi người, Hạnh Trang dần dần chinh phục tình cảm của cả gia đình Tuấn Anh. Cô còn đưa ra nhiều sáng kiến, ý tưởng hay, giúp Tuấn Anh phát triển việc kinh doanh của nhà hàng. Từ hai kẻ “oan gia”, Tuấn Anh và Hạnh Trang nhận ra họ đã yêu nhau từ thuở nào...

Nội dung không mới, cũng là mô- típ “Hoàng tử và Lọ lem” hay “Hợp đồng hôn nhân”... đã được nhiều phim khai thác- nhưng “Yêu từ thuở nào” vẫn thu hút khán giả. Trước hết, kịch bản đã xây dựng nên một chuyện tình lãng mạn, hài hước. Mạch phim chuyển biến hợp lý, các nút thắt, mở, cao trào được xử lý khéo, lôi cuốn người xem. Phim cũng nhắc lại một thông điệp: “Trong tình yêu, mọi toan tính, lợi dụng không thể dẫn đến kết quả tốt. Hạnh phúc chỉ có được trên cơ sở tình yêu chân chính”. Cặp đôi Nguyễn Phi Hùng (vai Tuấn Anh)- Diễm Châu (vai Hạnh Trang) diễn xuất khá duyên dáng, làm nổi bật sự đối lập giữa một công tử hào hoa, chỉn chu và một cô gái nhà quê lóc chóc, có phần bướng bỉnh.

Phim lấy bối cảnh chính là Đà Lạt thơ mộng nên có những khuôn hình đẹp, được khán giả khen ngợi như: những vườn rau xanh mướt trên đồi dốc thoai thoải, các biệt thự sang trọng, cửa hiệu nổi tiếng cùng những phong cảnh thiên nhiên hữu tình...

Cát Đằng

Chia sẻ bài viết