10/10/2008 - 09:38

Hà Nội: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 54 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Sáng 9-10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 54 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2008) và biểu dương khen thưởng “Người tốt - Việc tốt” năm 2008.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đọc diễn văn khẳng định: Kể từ ngày vua Lý Thái Tổ ban “Chiếu dời đô” đến nay, Thăng Long - Hà Nội đã trải qua gần 1000 năm tuổi và chứng kiến biết bao sự thăng trầm của lịch sử. Quân và dân Hà Nội đã bền bỉ lao động, kiên cường đấu tranh, xây đắp nên một nền văn hiến rạng rỡ, lập nhiều chiến công hiển hách, làm cho Thăng Long-Hà Nội thực sự trở thành nơi lắng hồn dân tộc, nơi hội tụ khí thiêng sông núi, nơi giao lưu, kết tinh và tỏa sáng văn hóa Việt Nam. Trong lịch sử phát triển của Thủ đô Hà Nội, ngày 10-10-1954 là một mốc son chói lọi đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của chế độ thực dân cũ và thắng lợi oanh liệt của nhân dân Việt Nam trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, mở ra một thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước.

Năm nay, thành phố kỷ niệm 54 năm Ngày giải phóng vào thời điểm có ý nghĩa lịch sử: Thủ đô Hà Nội mới được mở rộng địa giới hành chính, đồng thời cũng là lần thứ 16 thành phố tổ chức tổng kết phong trào “Người tốt - Việc tốt”. Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Thế Thảo đã chúc mừng 127 tập thể, 161 gia đình và 453 cá nhân là những “Tập thể tốt”, “Gia đình tốt”, “Người tốt, việc tốt” được biểu dương năm nay; đồng thời kêu gọi các cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tặng hoa và chúc mừng 29 đại biểu đại diện các “Tập thể tốt”, “Gia đình tốt”, “Người tốt, việc tốt” và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2008 của Thủ đô.

THANH BÌNH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết