26/10/2009 - 22:02

Phim “Sức mạnh tình thân”

Gia đình là điểm tựa để mỗi người vượt lên

Đại gia đình của vợ chồng Thái Tổ và Thiếu Hà. Ảnh: dienanhnet

“Sức mạnh tình thân” là bộ phim Hồng Công dài 40 tập phát sóng lúc 20 giờ 30 phút từ thứ năm đến Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 của Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long. Đến nay, phim đã chiếu hơn 20 tập. Phim thu hút người xem với dàn diễn viên diễn xuất tốt và nội dung đề cao tình cảm gia đình, những giá trị cao quý và những cách sống đẹp.

Sau thành công của bộ phim “Sóng gió gia tộc”, các nhà sản xuất quyết định làm tiếp phần 2 với tên gọi “Sức mạnh tình thân” với dàn diễn viên chính của phần 1. Tuy là phần 2 nhưng phim không nối tiếp câu chuyện ở phần 1 mà có nội dung hoàn toàn mới.

Vợ chồng Cam Thái Tổ- Chung Thiếu Hà gầy dựng nên tiệm bánh danh tiếng “Gia hảo nguyệt viên”. Vừa hiểu lầm, vừa bị bạn thân của vợ là Ân Hồng quyến rũ, Thái Tổ đã ly dị Thiếu Hà và cưới Ân Hồng. Sáu người con của họ là Gia, Hảo, Nguyệt, Viên, Khánh, Trung chia ra 3 người sống với cha, 3 người ra đi với mẹ. Thiếu Hà (còn gọi là má Hà) là người phụ nữ thẳng thắn, nhân hậu, biết hy sinh vì chồng con. Ân Hồng có vẻ ngoài nhu mì, tử tế, ngọt ngào nhưng ích kỷ, thâm độc, luôn tìm cách chia rẽ tình cảm của gia đình Thiếu Hà. Ân Hồng vì tranh đoạt tài sản đã lần lượt hại các con của Thiếu Hà. “Sức mạnh của tình thân” giúp cho mỗi thành viên đứng lên sau khi vấp ngã, cùng nhau đoàn kết đưa gia đình vượt qua cơn sóng gió và hàn gắn lại tình cảm. Ân Hồng phải trả giá cho những tội lỗi đã gây ra.

Khán giả màn ảnh nhỏ được cuốn hút bởi mạch phim nhanh, gọn, các tình huống mới liên tiếp xảy ra những xung đột được giải quyết hợp lý, nhân vật có tính cách và số phận rõ nét, điểm xuyết các tình tiết vui vẻ.

Khi mỗi thành viên trong gia đình gặp chuyện: Gia thua cổ phiếu trắng tay; Nguyệt luôn mặc cảm mình là con nuôi, thêm xích mích với dì Sa (em gái má Hà) nên dọn ra ở riêng, bị bạn trai bỏ rơi, nợ nần chồng chất; Khánh là cô gái câm thất tình; Trung bỏ học... “má Hà” cùng mọi người đã luôn động viên an ủi, chia sẻ và giúp họ vượt qua nỗi đau, làm lại cuộc đời. Phim đã chuyển tải đến người xem thông điệp ý nghĩa: gia đình chính là điểm tựa vững chắc, nếu các thành viên biết đoàn kết, thương yêu nhau thì người khác khó bề chia rẽ, sự quan tâm và tình thương của gia đình sẽ giúp mỗi người đứng lên sau khi vấp ngã.

Tài năng của dàn diễn viên “lão tướng” như: Hạ Vũ vai Cam Thái Tổ, Lý Tư Kỳ vai “má Hà”, Mễ Tuyết vai Ân Hồng... cùng những diễn viên trẻ như: Trần Hào vai Gia, Lâm Phong vai Hảo, Dương Di vai Nguyệt, Trần Pháp Lạp vai Khánh, Chung Gia Hân vai Thu... đã góp phần làm nên thành công của phim.

CÁT ĐẰNG

Chia sẻ bài viết