02/06/2013 - 09:11

Gần 1 triệu thí sinh hoàn tất thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT

* TP CẦN THƠ: Hơn 9.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(TTXVN-CT)- Sáng 1-6, gần 1 triệu thí sinh đã đến 2.300 hội đồng coi thi để nghe phổ biến quy chế và làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. Tại các hội đồng thi, đa số các thí sinh đều có mặt từ rất sớm để nghe quy chế và xem số báo danh, sơ đồ phòng thi. Các giám thị đều nhắc lại trách nhiệm của thí sinh, những dụng cụ được phép mang vào, khen thưởng và xử lý vi phạm, lịch thi, giờ thi, sơ đồ thi...

Cũng trong ngày 1-6, công tác in sao đề thi được kiểm tra lại lần cuối; công tác an ninh, y tế cũng được các Hội đồng thi kiểm tra, sắp xếp chu đáo để kịp thời ứng phó với các tình huống bất thường.

* Hôm nay (2-6), hơn 9.000 thí sinh của TP Cần Thơ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Trong đó, có hơn 7.790 thí sinh giáo dục phổ thông và hơn 1.270 thí sinh giáo dục thường xuyên.  Để phục vụ cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ đã tổ chức 14 cụm thi, với 23 hội đồng coi thi (trong đó có 9 hội đồng coi thi có cả hai đối tượng thí sinh) đặt tại 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Trong ngày 1-6, các hội đồng coi thi tổ chức khai mạc và phổ biến quy chế thi cho các thí sinh. Sở GD&ĐT thành phố tổ chức giao đề thi đến các hội đồng coi thi, với sự tham gia của lực lượng công an nhằm bảo vệ an toàn, bí mật khi vận chuyển đề thi. Năm nay, thành phố không tổ chức hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên, mà thi ghép giáo dục thường xuyên với giáo dục phổ thông trong cùng một hội đồng thi nhưng có phòng thi riêng cho giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ thành lập 10 đoàn thanh tra lưu động để thanh tra đột xuất từng địa phương trên cả nước, dưới hình thức không báo trước.

Ngày 2-6, các học sinh thi 2 môn: Ngữ văn (buổi sáng, thời gian thi 150 phút); Hóa học (buổi chiều, thời gian thi 60 phút). Trong đó môn Hóa thi theo hình thức trắc nghiệm.

Ngọc Anh-B.Ngọc

 

Chia sẻ bài viết