29/07/2022 - 09:47

Điểm sàn đăng ký xét tuyển năm 2022 của Trường Đại học Cần Thơ từ 15 đến 19 điểm 

(CTO) - Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, còn gọi là điểm sàn đăng ký xét tuyển (ĐKXT), áp dụng cho xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vào đại học chính quy năm 2022 (phương thức 2 của trường).

Một góc Tòa nhà công nghệ cao của Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: B.NG

Điểm sàn ĐKXT của trường được xác định theo từng mã ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng; từ 15 đến 19 điểm tùy ngành. Điểm sàn cao tập trung ở các ngành đào tạo giáo viên, từ 18 đến 19 điểm.

Điều kiện ĐKXT: Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào từ 1,0 điểm trở xuống là đủ điều kiện ĐKXT vào ngành tương ứng; không nhân hệ số môn thi, không sử dụng điểm miễn môn ngoại ngữ và không sử dụng điểm bảo lưu những năm trước để xét tuyển. Riêng ngành Giáo dục thể chất, môn thi Năng khiếu Thể dục thể thao đạt từ 5,0 điểm trở lên (do trường tổ chức thi). 

Bảng điểm sàn ĐKXT theo ngành của Trường Đại học Cần Thơ năm 2022

 * Trường Đại học Cần Thơ đồng thời công bố điểm chuẩn và điều kiện trúng tuyển các ngành đào tạo giáo viên xét tuyển điểm học bạ THPT theo phương thức 4. Điểm chuẩn trúng tuyển được xác định theo từng mã ngành tuyển sinh. Điểm chuẩn của 13 ngành từ 23,25 đến 29,85 điểm. Trong đó, 2 ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học có điểm chuẩn cao nhất, đều 29,85 điểm. Điểm chuẩn mỗi ngành bằng nhau giữa các tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng. 

Thí sinh trúng tuyển khi thỏa các điều kiện như: Tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước; có ĐKXT trực tuyến và nộp hồ sơ ĐKXT trong thời gian quy định của trường (nếu chỉ nộp phiếu online mà không nộp hồ sơ về trường thì không được xét tuyển); đạt điểm sàn ĐKXT theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2022 đối với phương thức xét tuyển học bạ. Riêng ngành Giáo dục thể chất, học lực lớp 12 xếp loại từ Khá trở lên hoặc thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế có điểm thi môn Năng khiếu Thể dục thể thao do trường tổ chức đạt từ 9,0 trở lên. Đối với các ngành đào tạo giáo viên khác: Học lực lớp 12 xếp loại Giỏi. Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng đến lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng. Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Trường cũng lưu ý, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển vào Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại  http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn  để xử lý nguyện vọng lọc ảo cùng với những nguyện vọng ĐKXT khác theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2022. Nếu không đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển vào Cổng tuyển sinh theo quy định thì được hiểu là thí sinh tự hủy bỏ kết quả trúng tuyển theo phương thức 4 này và trường không giải quyết mọi khiếu nại về sau. Thời gian thực hiện từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8-2022.

Bảng điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức 4 của Trường Đại học Cần Thơ

B.Kiên

Chia sẻ bài viết