12/03/2020 - 06:23

Đề nghị nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Cử tri đề nghị nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh ở Bệnh viện Đa khoa thành phố. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Theo báo cáo của Sở Y tế, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa thành phố đã phấn đấu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, như: phẫu thuật tim, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch não,.. đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân thành phố và các tỉnh trong khu vực. Hằng tháng, bệnh viện thực hiện bình bệnh án, đơn thuốc để rút kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn. Ngoài ra, bệnh viện có tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp khoa, cấp bệnh viện để kịp thời ghi nhận các phản ánh của người bệnh, có kế hoạch khắc phục và chấn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Qua phản ánh của cử tri, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố kiểm tra, rà soát về chất lượng khám, chữa bệnh. Do số lượng người đến khám quá đông nên có những trường hợp người khám bệnh được bác sĩ chẩn đoán, kê đơn thuốc điều trị có khi chậm khỏi bệnh vẫn xảy ra. Ban Giám đốc bệnh viện đã tiếp thu ý kiến của cử tri và cam kết sẽ tiếp tục chấn chỉnh, cải tiến công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong trường hợp cử tri có ý kiến cần giải đáp hoặc chưa rõ thông tin liên quan khám, chữa bệnh, đề nghị cử tri phản ánh trực tiếp, cụ thể với Ban Giám đốc bệnh viện để sự việc được chấn chỉnh, khắc phục kịp thời…

Chia sẻ bài viết