09/06/2024 - 09:06

Chung sức đảm bảo an toàn giao thông 

Theo chị Nguyễn Thị Hồng Diễm, Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Thủy, thông qua các buổi tọa đàm, sinh hoạt mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm... các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn quận chủ động phối hợp tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) sâu rộng tới hội viên và người dân. Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội phối hợp tổ chức 95 cuộc tuyên truyền các quy định của pháp luật về TTATGT, thu hút 4.382 lượt cán bộ, hội viên, và người dân tham dự; đồng thời, phối hợp lắp 8 bảng tuyên truyền ATGT - trật tự đô thị, phát 1.250 tờ bướm, 125 tờ cam kết cho người dân các khu chợ, nơi đông dân cư... Hội LHPN quận còn phối hợp Ban ATGT quận, Công an quận tổ chức tập huấn chuyên đề, tuyên truyền các văn bản mới về đảm bảo TTATGT; tặng 50 nón bảo hiểm, 50 áo mưa cho cán bộ, hội viên.

Hội LHPN quận Bình Thủy phối hợp Ban ATGT, Công an quận tặng nón bảo hiểm cho cán bộ, hội viên. Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phối hợp Ban ATGT và ban, ngành đoàn thể địa phương phát động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình ký cam kết không vi phạm pháp luật về TTATGT. Hội LHPN quận và cơ sở thường xuyên vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động chỉnh trang đô thị, phát quang bụi rậm, làm vệ sinh các tuyến đường, lắp đèn chiếu sáng, gắn camera an ninh... tạo thuận lợi cho người điều khiển phương tiện giao thông. Các cấp Hội LHPN quận thành lập và duy trì hoạt động nhiều câu lạc bộ, mô hình về bảo đảm TTATGT, được đông đảo hội viên hưởng ứng, như: mô hình camera trường học, mô hình các bến phà, đò an toàn về an ninh trật tự…. Qua thực hiện các mô hình, cán bộ, hội viên và nhân dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng hơn 12 tin có giá trị về an ninh trật tự, phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường thủy nội địa...

Với những mô hình, cách làm hay, các cấp Hội LHPN quận Bình Thủy đã và đang phát huy vai trò cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tuyên truyền về TTATGT, góp phần kiềm chế tai nạn, xây dựng môi trường giao thông lành mạnh, an toàn.

KIẾN QUỐC

Chia sẻ bài viết