19/02/2009 - 08:52

Chưa tăng giá bán lẻ xăng

Ngày 18-2, ông Nguyễn Tiến Thoả, Cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính), cho biết: Chưa tăng giá bán lẻ xăng. Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tạm thời giữ nguyên mức giá bán hiện nay đối với mặt hàng xăng, dầu diezel, dầu mazút và tiếp tục theo dõi diễn biến giá của các mặt hàng này trên thế giới.

Đối với mặt hàng xăng, các doanh nghiệp sẽ tạm thời chưa phải trích khoản tiền 1.000 đồng/lít xăng để hoàn trả khoản tạm ứng ngân sách nhà nước trong tháng 2 và tháng 3-2009 đồng thời sẽ xem xét việc điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu.

Theo Bộ Tài chính, trong bối cảnh giá nhiều mặt hàng đang giữ ở mức cao nên chưa thể tăng giá xăng dầu, vì rất có thể sẽ tác động đến các nhóm mặt hàng khác. Như vậy, xăng A92 tạm thời vẫn giữ nguyên mức 11.000 đồng/lít, dầu diezel là 10.500 đồng/lít. Riêng dầu hỏa, Bộ Tài chính chỉ đạo các doanh nghiệp có ý kiến bằng văn bản về tình hình giá hiện nay và đăng ký giảm giá bán lẻ trong nước với Tổ giám sát Liên Bộ Tài chính - Bộ Công thương sao cho hợp lý.

MINH PHƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết