13/03/2013 - 22:37

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

Ngày 13-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN dẫn đầu đoàn đại biểu đại diện các doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác và đề nghị hai bên thẳng thắn đề cập đến những vấn đề cùng quan tâm. Khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng mối quan hệ hợp tác thương mại với Hoa Kỳ, Chủ tịch nước cho rằng thông qua đàm phán tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, Việt Nam muốn mở rộng hội nhập kinh doanh với các thị trường lớn, trong đó có Hoa Kỳ.

Giải đáp kiến nghị của doanh nhân Hoa Kỳ về chính sách thu hút đầu tư, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư hiệu quả tại Việt Nam. Nếu những dự án của doanh nghiệp Hoa Kỳ triển khai chậm tiến độ, hai bên cần bàn bạc, tăng cường trao đổi, rút kinh nghiệm. Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại hai nước.

Ngài Alexander Feldman, bày tỏ vui mừng được sang Việt Nam khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và cho biết, thời gian tới, các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ mở rộng các hoạt động xúc tiến thương mại với Việt Nam trên các lĩnh vực cung ứng máy móc, thiết bị, mong muốn Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư hiệu quả.

HOÀNG GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết