21/11/2013 - 21:13

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng thống Mông Cổ Tsakhia Elbegdorj

(TTXVN)- Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Mông Cổ Tsakhia Elbegdorj đã thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21-24/11/2013.

Chiều ngày 21-11-2013, lễ đón chính thức Tổng thống Tsakhia Elbegdorj đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức đón Nguyên thủ quốc gia.

Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiến hành hội đàm với Tổng thống Tsakhia Elbegdorj. Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Mông Cổ lần đầu tiên tới thăm Việt Nam kể từ khi nhậm chức vào tháng 2-2006. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Mông Cổ đã đạt được trong quá trình phát triển đất nước, cải thiện đời sống nhân dân; bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ chân tình của nhân dân Mông Cổ đã giành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tổng thống Mông Cổ đánh giá cao những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc Đổi mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, tin tưởng nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong không khí hữu nghị và tin cậy lẫn nhau, hai vị nguyên thủ đã trao đổi ý kiến sâu rộng về quan hệ hai nước và các vấn đề khu vực, quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Hai vị Nguyên thủ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Mông Cổ thời gian qua, khẳng định coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp đó trên các lĩnh vực theo tinh thần Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Mông Cổ đã ký giữa hai nước, đáp ứng lợi ích và nguyện vọng của nhân dân mỗi nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới...

Kết thúc hội đàm, hai vị Nguyên thủ đã chứng kiến Lễ ký kết 4 văn kiện hợp tác song phương, gặp gỡ với các phóng viên Việt Nam và quốc tế thông báo về kết quả tốt đẹp của buổi hội đàm.

 

Chia sẻ bài viết