01/05/2012 - 17:48

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đối thoại trực tuyến với nhân dân

(Chinhphu.vn) - Vào 9h thứ Bảy ngày 5-5, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng TTĐT Chính phủ.

Cuộc đối thoại sẽ cung cấp thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Khoa học và Công nghệ về các vấn đề thuộc lĩnh vực Khoa học và Công nghệ như các nội dung quan trọng trong Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020, việc thực hiện tái cơ cấu, đổi mới mô hình quản lý khoa học và công nghệ, việc chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật và đưa cơ khí hóa vào sản xuất nông nghiệp phục vụ xây dựng nông thôn mới, các vấn đề về phát triển điện hạt nhân...

Bên cạnh đó, cuộc đối thoại cũng giải đáp sự quan tâm của người dân đối với các vấn đề như: Việc xác định nguyên nhân và xử lý sự cố đập Thủy điện Sông Tranh 2, nguy cơ động đất, sóng thần ở Việt Nam và các kịch bản ứng phó, quản lý chất lượng mũ bảo hiểm xe máy, việc sản xuất tiêu thụ sản phẩm biến đổi gen... Cùng dự tọa đàm còn có các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương tăng cường giao lưu trực tuyến, đối thoại trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ góp phần định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian vừa qua, đã có 10 Bộ trưởng đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng TTĐT Chính phủ. Bạn đọc tham gia đặt câu hỏi gửi về địa chỉ email doithoai@chinhphu.vn.

 

Chia sẻ bài viết