15/11/2020 - 22:59

Bộ Giáo dục và Đào tạo tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Sáng 15-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà giáo tiêu biểu năm 2020”.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt với đất nước, trong đó có ngành Giáo dục. Dịch COVID-19 cùng bão lũ ở miền Trung khiến toàn ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Trong điều kiện khó khăn như vậy, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực của nhân dân, các thầy cô giáo, ngành Giáo dục vẫn đạt được những kết quả quan trọng và được ghi nhận.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, mọi nhà. Kỳ vọng của người dân, của xã hội vào giáo dục luôn rất cao và luôn có những thách thức, áp lực giữa kỳ vọng cao đó với điều kiện, nguồn lực đang có. Vì vậy, Bộ trưởng hy vọng, những thầy cô được biểu dương sẽ là những người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình.

Bộ trưởng cũng gửi gắm đến đội ngũ nhà giáo về tinh thần đoàn kết, cùng nhìn về một hướng. Bởi nội bộ chưa hiểu, chưa thông thì khó mà thuyết minh được với xã hội. Phía trước sẽ còn nhiều khó khăn và áp lực, Bộ trưởng mong muốn, 183 thầy cô giáo tiêu biểu, với kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm sẽ hỗ trợ việc dự báo những vấn đề của ngành, đặc biệt là vấn đề trong cấp bậc học của mình; cùng huy động tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm cho triển khai công cuộc đổi mới giáo dục.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức chia sẻ: Trong nhiều năm gần đây, vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tuyên dương, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu. Đây là hoạt động nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đóng góp quan trọng để toàn ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Qua đó, tuyên truyền tạo sức lan tỏa tới toàn ngành và xã hội; động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: 183 nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh là những nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu cho sự tận tụy, tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục; đã được lựa chọn, giới thiệu từ 63 tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

TTXVN

Chia sẻ bài viết