02/11/2009 - 09:22

Anh tái khởi động quan hệ với Nga

(TTXVN)- Ngoại trưởng Anh David Miliband ngày 1-11 tới Mát-xcơ-va bắt đầu chuyến thăm chính thức Nga theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh tới Nga sau 5 năm quan hệ hai nước lạnh nhạt.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình “Tin tức thứ 7” của Nga, ông Miliband cho rằng đây là cơ hội để khôi phục quan hệ song phương. Theo ông, hai nước có quan hệ kinh tế rất bền vững; lãnh đạo hai bên đang cùng phối hợp để khắc phục hậu quả cuộc khủng hoảng tài chính thế giới; hai nước cũng hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ các diễn đàn quốc tế về các vấn đề Iraq và Trung Đông.

Ông thừa nhận giữa hai nước có một số bất đồng, tuy nhiên thời gian qua, quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ cả trên lĩnh vực chính trị, kinh tế và các vấn đề quốc tế.

Chia sẻ bài viết