04/06/2012 - 21:06

Album “Bad” của Michael Jackson tái ngộ người yêu nhạc

Bìa album gốc “Bad”. Ảnh: blogspot.com

Theo thông tin từ cơ quan quản lý tài sản của ông hoàng nhạc Pop quá cố Michael Jackson, album “Bad” sẽ được tái phát hành mang tên “Bad 25” với phần nhạc mới và video chưa từng được công bố trước đây, gồm có những bản demo và các ca khúc chưa từng xuất hiện trong album gốc. Đây sẽ là album tái bản hoàn chỉnh đầu tiên của ông hoàng nhạc Pop được phát hành kể từ khi anh đột ngột qua đời năm 2009.

Album tái bản còn có DVD buổi biểu diễn của Michael Jackson trước Hoàng tử Charles và Công nương Diana cùng 72.000 người hâm mộ tại sân vận động Wembley, Luân Đôn (Anh) năm 1988.

Michael Jackson là một trong những ngôi sao nhạc Pop nổi tiếng nhất mọi thời đại đã qua đời năm 2009 do sử dụng quá liều thuốc gây mê và an thần.

Craig Marks, biên tập viên của trang popdust.com đồng thời là đồng tác giả “I Want My MTV” nói: “...Hy vọng album này sẽ giúp mọi người hiểu được khả năng hát live tuyệt vời, cũng như tài năng sáng tác của anh ấy”.

Album “Bad” đã giành được 2 giải Grammy và tiêu thụ hơn 45 triệu bản trên toàn thế giới với những đĩa đơn đình đám như “Dirty Diana”, “Smooth Criminal” và ca khúc chủ đề “Bad”. Đây là album đánh dấu sự hợp tác cuối cùng giữa Michael Jackson và nhà sản xuất huyền thoại Quincy Jones, người đã từng sản xuất thành công album solo của Michael Jackson, “Off The Wall” và “Thriller” - một trong những album bán chạy nhất lịch sử âm nhạc. Lời nhạc của album nói về tình yêu và hoang tưởng. Sự hoang tưởng là chủ đề thường xuyên của Michael Jackson, được sử dụng trong album trước đây của anh.

Craig Marks cũng nói rằng album “Bad” là cột mốc đánh dấu sự kết thúc thời kỳ giữa Michael Jackson và Quincy Jones. “Anh ấy muốn mượn bản thu âm này nói lên nỗi cô đơn của mình sau khi gặt hái thành công vang dội với album “Thriller”. Càng nổi tiếng, anh lại càng cảm thấy mình đơn độc, không còn ai để tin tưởng và nỗi cô đơn cứ vậy luôn vây lấy anh. Bạn có thể nhận ra điều này khi thưởng thức album”.

Công ty thu âm của Michael Jackson sẽ ra mắt đĩa đơn đầu tiên “I Just Can’t Stop Loving You” vào ngày 5-6-2012 trước khi phát hành “Bad 25”.

DUYÊN KHÁNH (Theo Reuters) 

Chia sẻ bài viết