30/05/2019 - 09:03

4 công cụ bảo vệ an toàn thông tin trong kinh doanh 

Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo các cuộc tấn công mạng sẽ tiếp tục gây ra các mối đe dọa nghiêm trọng đối với tất cả người dùng và các doanh nghiệp sẽ trở thành mục tiêu chính do bản chất của dữ liệu và các thông tin mà doanh nghiệp xử lý. Dưới đây là 4 công cụ mà các doanh nghiệp nên xem xét thêm vào “kho vũ khí” của mình để tăng cường phòng thủ.

Phân tích nhật ký - XpoLog

Các công ty cần biết chính xác những gì đang xảy ra hằng ngày trong tổ chức của mình (gọi là nhật ký). Trong khi đó, máy tính có các cơ chế ghi lại những điều này thành các bản ghi, nếu không nói là tất cả, các quy trình tính toán diễn ra bên trong chúng. Nhật ký có thể tiết lộ các mẫu thâm nhập có dấu hiệu vi phạm bảo mật hoặc phần mềm độc hại. Vì các tập nhật ký về cơ bản là các tập thông tin lưu trữ ở định dạng văn bản thuần túy, thực hiện phân tích nhật ký theo cách thủ công có thể là một quá trình khó khăn.

Một cách để khai thác hiệu quả các bản ghi là sử dụng một công cụ phân tích nhật ký như XpoLog. Đó là giải pháp thu thập các tập nhật ký từ các nguồn như máy chủ, thiết bị đầu cuối và ứng dụng trong thời gian thực.

XpoLog sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), sau đó phân tích thông tin có trong các nhật ký để xác định các mẫu bất thường và báo động. Thông tin chi tiết được tạo ra từ việc phân tích sẽ giúp cho quản trị viên biết về bất kỳ vấn đề nào cần được chú ý.

Ứng dụng và bảo vệ dữ liệu - Imperva

Tin tặc thường liên tục thăm dò cơ sở hạ tầng mạng của công ty, do đó, điều quan trọng là phải có các cơ chế ngăn chặn ngay lập tức lưu lượng truy cập độc hại vào các tài nguyên mạng chủ lực như ứng dụng web và cơ sở dữ liệu. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng tường lửa ứng dụng web (WAFs) và các dịch vụ bảo vệ dữ liệu.

Imperva là một công cụ hàng đầu trong WAF và giảm thiểu tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Hầu hết các tổ chức hiện duy trì cơ sở hạ tầng “lai” bao gồm các thiết bị tại chỗ và các thành phần đám mây để lưu trữ. WAF của Imperva có thể được triển khai để bảo vệ các tài nguyên này. Nó cấu hình lưu lượng truy cập, các giao dịch thực hiện và ngăn chặn các hành động truy cập nguy hiểm vào các thành phần này.

Chống lừa đảo – Hoxhunt

Yếu tố con người tiếp tục là lỗ hổng lớn nhất trong chuỗi an ninh mạng của các công ty. Hơn 90% các cuộc xâm phạm an ninh được tìm thấy là do lỗi của con người. Đây là lý do tại sao tội phạm mạng vẫn tích cực sử dụng các cuộc tấn công có yếu tố xã hội như lừa đảo để thử và thỏa hiệp cơ sở hạ tầng. Các cuộc tấn công như vậy lừa người dùng để lấy thông tin đăng nhập hoặc cài đặt phần mềm độc hại vào hệ thống của họ.

HoxHunt giải quyết vấn đề này bằng cách chỉ người dùng cách kiểm tra xem email có phải là tin nhắn lừa đảo hay trang web độc hại hay không. Các công ty có thể đào tạo người dùng bằng cách sử dụng các cuộc tấn công lừa đảo giả lập. Công cụ điều khiển AI của Hoxhunt thậm chí còn cá nhân hóa các cuộc tấn công để mô phỏng các cuộc tấn công trong thực tế. Người dùng có thể báo cáo các cuộc tấn công này thông qua một tiện ích bổ sung đặc biệt và họ nhận được phản hồi ngay về mức độ phòng thủ của mình.

Phát hiện gian lận - Riskified

Không phải tất cả các cuộc tấn công đều tìm cách vi phạm và đánh cắp thông tin. Các doanh nghiệp cũng phải cảnh giác với các cuộc tấn công gian lận. Tin tặc và kẻ lừa đảo ngày nay thường có quyền truy cập vào hàng triệu thông tin cá nhân và tài khoản tài chính hợp lệ từ các vi phạm dữ liệu trước đó để chúng có thể dễ dàng thao túng các kênh thương mại điện tử của doanh nghiệp, gây thiệt hại vô cùng lớn cho các công ty.

Các giải pháp của Riskified cung cấp các phương tiện toàn diện để ngăn chặn gian lận trực tuyến trong suốt quá trình giao dịch trực tuyến. Riskified sử dụng học máy (machine learning) để phân tích từng giao dịch và chỉ cho phép các đơn đặt hàng hợp pháp được xử lý. Nó cũng cung cấp tính năng thanh toán tự động điều chỉnh dựa trên hồ sơ của khách hàng, cung cấp nhiều phương tiện khác nhau để khách hàng xác minh giao dịch mua hàng của họ. Chẳng hạn, một khách hàng có hồ sơ rủi ro cao hơn có thể được yêu cầu thực hiện các bước xác minh bổ sung mà không từ chối hoàn toàn các giao dịch của họ.

HOÀNG THY (Theo Thehackernews)

 

Chia sẻ bài viết