09/07/2026 - 20:10

Trao 30 căn nhà “Đại đoàn kết” tại xã Lai Hòa và xã Vĩnh Hải 

(CTO) - Chiều 9-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ phối hợp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Cần Thơ, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao 30 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lai Hòa và xã Vĩnh Hải.

Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” và tặng quà hộ bức xúc về nhà ở xã Vĩnh Hải.

Tại xã Lai Hòa, các đơn vị phối hợp bàn giao 20 căn nhà thuộc Chương trình "Ngày hội Biên phòng toàn dân". Đối với xã Vĩnh Hải, người dân được bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết đã được khởi công xây dựng nhân dịp hoạt động “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026. Mỗi căn nhà Đại đoàn kết được hỗ trợ 60 triệu đồng, đồng thời người thân hỗ trợ thêm để gia đình xây dựng ngôi nhà khang trang hơn.

Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, cùng các tổ chức, cá nhân trong việc chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là các hộ còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở. Không chỉ là những căn nhà mới khang trang, chương trình còn mang theo niềm tin và động lực để các hộ dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. 

Trao quyết định bàn giao 20 căn nhà “Đại đoàn kết” tại xã Lai Hòa.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo địa phương trao bảng tượng trưng, quyết định bàn giao nhà và nhiều phần quà đến các hộ dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2026, TP Cần Thơ đã huy động nhiều nguồn lực xã hội để xây dựng 408 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng kinh phí hơn 24 tỉ đồng dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin, ảnh: SONG LÊ

Chia sẻ bài viết