03/08/2008 - 08:49

Cà Mau:

20 công nhân bị ngộ độc thực phẩm đã hồi phục sức khỏe

Ngày 2-8, 56 công nhân của Công ty xuất nhập khẩu thủy sản FFC (Cà Mau) bị ngộ độc thực phẩm ngày 1-8 vẫn chưa được xuất viện nhưng đã có hơn 20 người đã hồi phục sức khỏe, có nhiều khả năng sẽ trở lại làm việc trong một hai ngày tới.

Được biết, ngày 1-8, Khoa cấp cứu Bệnh viện tỉnh Cà Mau cùng lúc đã tiếp nhận 56 công nhân của Công ty xuất nhập khẩu thủy sản FFC (có trụ sở đặt tại xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước) với triệu chứng ói mửa, khó thở, mệt..., trong đó có 40 nữ và 16 nam. Theo điều tra sơ bộ, trước đó, những công nhân này đã ăn cơm với cá ngừ nấu bắp cải. Ăn xong, khoảng nửa giờ sau, họ đồng loạt có triệu chứng trên.

Theo các y bác sĩ tại Khoa cấp cứu, tuy chưa có cơ sở kết luận đầy đủ, nhưng bước đầu cho thấy có nhiều khả năng số công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Từ vụ ngộ độc trên cho thấy, một lần nữa vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được đặt ra.

TRẦN THÀNH NÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết