20/06/2024 - 20:20

Ðề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở khu tái định cư Thới Nhựt

Cử tri quận Ninh Kiều phản ánh người dân mua nhà tại dự án khu tái định cư Thới Nhựt đã nhiều năm, nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri đề nghị có giải pháp tháo gỡ, giúp người dân an tâm sinh sống. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Dự án khu tái định cư Thới Nhựt do Công ty Cổ phần Xây dựng công trình và Ðầu tư Ðịa ốc Hồng Quang (Công ty Hồng Quang) làm chủ đầu tư. Nguyên nhân chưa cấp giấy chứng nhận cho toàn bộ dự án là do còn diện tích Công ty Hồng Quang chưa giải phóng mặt bằng và hoàn thành nghĩa vụ tài chính; một số vị trí đã giao đất trước đây cho Công ty chưa đúng với quyết định quy hoạch chi tiết điều chỉnh, dự án điều chỉnh giảm quy mô.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục đề nghị Công ty Hồng Quang phối hợp với UBND quận Ninh Kiều bàn giao mặt bằng đối với diện tích còn lại (khoảng 9 hộ) và liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các thủ tục đất đai (giao đất theo ranh quy hoạch chi tiết mới, lập phiếu chuyển thông tin địa chính,…) để xem xét cấp giấy chứng nhận theo quy định; đồng thời bàn giao quỹ đất cho thành phố.

 

Chia sẻ bài viết